รีวิว Truth or Dare เมื่อความจริงเป็นสิ่งน่ากลัว

เกม “จริงหรือกล้า” เป็นหนึ่งในการละเล่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่นฝั่งทวีปตะวันตก สำหรับกติกาก็ง่ายๆเพียงแค่หากถูกถามก็ให้ตอบความจริง หรือหากไม่ต้อบก็ต้องทำสิ่งที่ถูกท้าให้ทำเท่านั้น แน่นอนว่าเกมนี้ทำให้กลุ่มกิจกรรมเต็มไปด้วยความสนุกสนานและขบขันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเวลาที่ดื่มแอลกอฮอล์ ก็ยิ่งท้าทายให้คนตอบความจริงหรือทำเรื่องบ้าๆได้มากขึ้นกว่าเดิม แต่.. หลายคนอาจไม่เคยคิดมาก่อนว่า บางทีเกมนี้อาจนำพาความสยองมาได้เช่นกัน ลองมาติดตามเรื่องราวน่าสนใจของหนังสยองขวัญ Truth or Dare จริงหรือกล้า เกมสยองท้าตาย ที่อาจทำให้หลายคนเปลี่ยนใจไม่คิดจะเล่นมันอีกจากบทความชิ้นนี้กันเลย…

  • ประเภท : สยองขวัญ / เหนือธรรมชาติ
  • ปีที่ฉาย : 2018
  • เวลา : 1.43 ชั่วโมง
  • IMDb: 5.2 /10

เนื้อเรื่องย่อของหนังสยองขวัญ Truth or Dare จริงหรือกล้า เกมสยองท้าตาย

เนื้อหาของหนังสยองขวัญ Truth or Dare จริงหรือกล้า เกมสยองท้าตาย เริ่มต้นขึ้นเมื่อวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้ถูกเชิญชวนจากคนแปลกหน้าให้เข้าร่วมเกม “จริงหรือกล้า” ที่ควรจะสนุกสนาน แต่กลับกลายเป็นว่าพวกเขาเริ่มตระหนักได้ว่าการละเล่นสุดแสนพื้นฐานนี้กลับกลายเป็นเรื่องสยองขวัญของคนขี้โกหกหรือไม่ปฏิบัติตามกฎแห่งเกม โดยมีผลลัพธ์ที่เลวร้ายที่สุดคือ “ความตาย”

จุดเด่นและจุดด้อยของหนังสยองขวัญTruth or Dare จริงหรือกล้า เกมสยองท้าตาย

หนังสยองขวัญTruth or Dare จริงหรือกล้า เกมสยองท้าตาย มีทีมนักแสดงที่ดี มีบางช่วงเวลาของหนังที่ทำออกมาให้รู้สึกถึงความน่าลุก ตัวหนังเองพยายามที่จะฉีกออกจากแนวของหนังสยองขวัญทั่วไป และยังมีการพยายามสร้างอารมณ์ร่วมในการพยายามหาทางออกเพื่อหนีออกจากกฎของเกมนี้ จากเหล่าตัวเองภายในเวลาอันจำกัดที่สร้างความตึงเครียดให้กับหนังได้อย่างน่าสนใจ

สำหรับจุดด้อยของหนังสยองขวัญTruth or Dare จริงหรือกล้า เกมสยองท้าตาย ถ้าพูดกันตามตรงหนังเรื่องนี้ยังขาดความมีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างที่หนังสยองทั่วไปต้องมีกัน ถึงแม้ว่าจะดูเหมือนพยายามนำเอาเรื่องลึกลับมานำเสนอผ่านการละเล่นที่แสนคุ้นเคย แต่ในท้ายที่สุดแล้วทุกอย่างก็จบลงจากการคาเดาได้อย่างง่ายดาย และไม่ได้ทำให้ว้าว! ที่สำคัญคือ ตัวละครในเรื่องนี้เรียกได้ว่าปราศจากการพัฒนาแถมยังพาตัวเองไปตกอยู่สถานการณ์ที่สิ้นหวังแบบไม่น่าอภัย

โดยรวมแล้วหนังสยองขวัญTruth or Dare จริงหรือกล้า เกมสยองท้าตาย น่าดูหรือเปล่า!?

สำหรับผู้เขียนหนังสยองขวัญTruth or Dare จริงหรือกล้า เกมสยองท้าตาย เป็นหนังสำหรับรับชมฆ่าเวลาในระดับที่ “พอใช้ได้” เอาจริงๆอีกเพียงนิดเดียวมันก็จะเข้าขั้นน่าเบื่อ ดังนั้น ถ้าหากใครกำลังตัดสินใจอยู่ว่าหนังสยองขวัญ Truth or Dare จริงหรือกล้า เกมสยองท้าตาย คุ้มค่ากับเวลาที่ต้องเสียในการรับชมหรือเปล่านั้น ถ้าจะข้ามไปดูเรื่องอื่นก่อนก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อน่าสนใจ